Breaking News
Home / Tin tức khác / Bệnh ung thư cổ tử cung nỗi niềm thầm kín của các chị em

Bệnh ung thư cổ tử cung nỗi niềm thầm kín của các chị em

  Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư phát sinh từ cổ tử cung. Đó là do sự phát triển bất thường không kiểm soát của các tế bào có khả năng xâm nhập hoặc lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Ban đầu thường không có triệu chứng được nhìn thấy sau này có thể bao gồm chảy máu âm đạo bất thường , đau vùng xương chậu hoặc đau trong suốt quá trình quan hệ tình dục . Trong khi chảy máu sau khi quan hệ tình dục có thể không nghiêm trọng hiện tượng này có thể giúp người bệnh có thể nhận thấy được sự bất thường của cơ thể.

Trên toàn cầu, ung thư cổ tử cung là nguyên nhân thứ tư phổ biến nhất trong các loại bệnh ung thư và cũng là nguyên nhân thứ tư phổ biến gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Trong năm 2012, ước tính có khoảng 528.000 trường hợp ung thư cổ tử cung xảy ra, với 266.000 ca tử vong.

>>>Tham khảo sản phẩm nano fucoidan giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả tại http://nanofucoidan.vn/

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung

benh ung thu co tu cung
Bệnh ung thư cổ tử cung.

Nhiễm trùng papillomavirus ở người (HPV) gây ra hơn 90% trường hợp. Hầu hết những người đã bị nhiễm HPV sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm hút thuốc , một hệ thống miễn dịch yếu , thuốc tránh thai , bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi trẻ, và có nhiều bạn tình.

Ung thư cổ tử cung thường phát triển từ những thay đổi tiền ung thư trong vòng 10 đến 20 năm. Khoảng 90% trường hợp ung thư cổ tử cung là ung thư biểu mô tế bào vảy , 10% là ung thư biểu mô tuyến giáp, và một số nhỏ là các loại khác. 

Các triệu chứng thông thường của người bệnh ung thư cổ tử cung

dau hieu ung thu co tu cung
Triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Giai đoạn sớm của ung thư cổ tử cung có thể hoàn toàn không có các triệu chứng . Chảy máu âm đạo (một dạng phổ biến nhất là chảy máu sau khi quan hệ tình dục). Ngoài ra, hiện tượng đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục là các triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Trong việc theo dõi bệnh tiên tiến ung thư cổ tử cung có thể di căn ở bụng , phổi , hoặc ở nơi khác.

Các triệu chứng của ung thư cổ tử cung tiên tiến có thể bao gồm: mất ăn , giảm cân, mệt mỏi, đau khung xương chậu, đau lưng, đau chân, chân bị sưng, chảy máu âm đạo nặng, gãy xương và rò rỉ nước tiểu từ âm đạo. Chảy máu sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi khám vùng chậu là một triệu chứng phổ biến của ung thư cổ tử cung.

Một số biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

  • Sử dụng văcxin ngừa HPV ( Gardasil và Cervarix ) làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc tiền ung thư của cổ tử cung. Vắc-xin có hiệu quả từ 92% đến 100% đối với virus HPV 16 và 18 đến ít nhất 8 năm.
  • Vắc-xin HPV thường được dùng cho tuổi từ 9 đến 26, vì loại vắc-xin này là thuốc phòng ngừa chỉ có hiệu quả nếu được dùng trước khi cơ thể nhiễm bệnh. Các vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong ít nhất bốn đến sáu năm.
  • Việc bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư cổ tử cung bằng việc sử dụng chất diệt tinh trùng trong suốt quá trình quan hệ tình dục là một phương pháp khá hiệu quả. Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp bảo vệ khỏi các virus gây ung thư cổ tử cung. Bao cao su có thể bảo vệ chống lại nhiễm HPV lây truyền đồng thời chúng có thể bảo vệ khỏi bệnh mụn cóc sinh dục và tiền thân của ung thư cổ tử cung.

     

  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách thiết lập một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Đồng thời sử dụng một số loại dược phẩm có chức năng ngăn ngừa ung thư và bồi bổ cho cơ thể như: Fucoidan Okinawa, Nano fucoidan.

Qua những thông tin mà thuocmenevit.com cung cấp trên đây các bạn có thể thấy mức độ nguy hiểm đến cơ thể như thế nào. Hãy tự giúp bản thân phòng tránh khỏi bệnh ung thư cổ tử cung để có một đời sống tình dục viên mãn.

Check Also

nhe nhang trong loi noi

Những tuyệt chiêu giúp phụ nữ “giữ lửa” hôn nhân

Là phụ nữ nâu ăn ngon, ngọt ngào là một lẽ, biết hư trên giường …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *