Breaking News
Home / Tinh trùng yếu / Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không? Biểu hiện của tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không? Biểu hiện của tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người không chỉ nam giới mà ngay cả chị em phụ nữ cũng rất muốn biết câu trả lời. Theo tiêu chuẩn của WHO đưa ra thì số lượng tinh trùng của một người bình thường đó là phải đạt 15 triệu (theo nghiên cứu từ năm 1999 đến 2010), nhưng hiện nay có rất nhiều nam giới không thể đạt được đến ngưỡng ấy, tình trạng nam giới bị tinh trùng yếu là rất nhiều gây ra nhiều vấn đề bất cập trong vấn đề vợ chồng, hay khả năng sinh con. Vậy tinh trùng yếu có con được không? Thông qua bài viết chia sẻ này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về khả năng có con ở nam giới bị tinh trùng yếu.

Tinh trung yeu co con dươc khong
Tinh trùng yếu có con được không?

Tinh trùng loãng là gì? Nam giới bị tinh trùng loãng có thai được không?

  • Tinh trùng loãng là gì?

Là hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của tuyến sinh dục tiết ra như: Túi dịch, dịch của mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt do có sự bất thường về thành phần trong đó. Thường thì khi tinh trùng mà bị loãng thì sẽ kéo theo tình trạng tinh dịch ít đi và có thể sẽ gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới hiện nay.

  • Nguyên nhân gây nên tinh trùng loãng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến nam giới bị tinh trùng loãng là có thể do tiếp xúc nhiều với các hoá chất độc hại, làm việc trong môi trường nhiều chất độc mà không có gì bảo vệ hoặc bảo vệ không kỹ càng.

Nguyên nhân này do xuất phát từ chính cơ thể của nam giới đó là có thể do phóng tinh ngược dòng hoặc phóng tinh không được đúng đếm đỉnh điểm của khoái cảm .

Ngoài ra, còn có thể do suy giảm tinh hoàn, chân thương tình hoàn hoặc do tinh hoàn bị lệch chỗ.

Ống tinh bị nghẽn do bị viêm nhiễm.

Nam giới bị tinh trùng loãng có con được không? Tinh trùng loãng có vô sinh không?

Tìm hiểu thêm: ăn gì để tinh trùng khoẻ mạnh.

Nam giới bị tinh trùng loãng không có nghĩa là người đó sẽ bị mắc bệnh vô sinh, họ chỉ là bị chất lượng tinh trùng yếu, kém chất lượng và hoạt động không tốt bằng những nam giới không bị tinh trùng loãng thôi. Họ vẫn có khả năng thụ tinh nhưng cần thời gian và xác suất cao và chính xác hơn. Ngoài ra những người bị tinh trùng loãng cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường vận động sức khoẻ và sử dụng thêm một số loại thuốc cường dương giúp tinh trùng khoẻ mạnh hơn như là thuốc Menevit, tinh chất hàu tươi, Sâm Alipas Platiumnevit,….

Vi sao tinh trung loang
Vì sao tinh trùng loãng?

Thường những người bị tinh trùng loãng thì cũng kéo theo đó là tinh trùng sẽ ít đi, vậy dấu hiệu tinh trùng yếu tinh trùng ít có thụ thai được không? Cũng giống như trong trường hợp của tinh trùng loãng có thụ thai được không?  tinh trùng ít cũng thụ thai bình thường nhưng cũng cần phải có thời gian và xác suất chính xác để đạt được hiệu quả tốt.

Những biểu hiện của tinh trùng yếu? Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Tinh trùng yếu là một trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn con ở nam giới, có trường hợp còn dẫn đến vô sinh. Tình trạng này xảy ra có thể do nội tiết tố, hoặc do không phát hiện bệnh kịp thời để chữa trị dẫn đến tình trạng xấu xảy ra.

Dấu hiệu tinh trùng yếu như thế nào?

Thường những người bị tinh trùng yếu thì sẽ không biểu hiện gì quá rõ ràng cả, phải đi xét nghiệm mới có thể phát hiện ra được tình trạng tinh trùng yếu một cách chính xác.

Nhưng cũng có một số biểu hiện thường gặp như là:

  • Khi đi tiểu tiện thì sẽ bị nóng rát, khó chịu.
  • Khả năng giao hợp và xuất tinh khó khăn.
  • Ngoài ra, còn có sự thay đổi và phát triển về lông tóc ở cơ thể và đặc biệt là ở vùng kín.

Tinh trùng yếu có con được không?

Nếu tinh trùng ở nam giới bị yếu thì khả năng có con bằng phương phát thụ tinh tự nhiên là không lớn. Trên lý thuyết thì chỉ cần một tinh trùng khoẻ mạnh thì sẽ có thể thụ thai bình thường, nhưng thực tế thì không phải thế. Lượng tinh trùng phải đạt đến một ngưỡng nhất định thì mới có thể thụ thai một cách bình thường. Nếu ai gặp phải trường hợp tinh trùng yếu hoặc ít thì nên cso phương pháp để giúp tinh trùng khoẻ mạnh như có một chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên vận động và sử dụng một số loại thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý, tăng khả năng ham muốn cũng như cái thiện được tinh trùng, giúp tinh trùng khoẻ mạnh, khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về việc tinh trùng yếu có thể có con không? Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ về những vướng mắc mà bạn đang gặp phải và có thể lựa chọn những phương pháp để giải quyết vấn đề tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể Comment ở dưới bài hoặc gọi điện thoại đến số điện thoại: 0466.868.666 – 0918.212.888 để được hỗ trợ.

 

Check Also

Ăn gì tốt cho tinh trùng nguyên nhân tại sao nam giới lại bị tinh trùng yếu?

Ăn gì tốt cho tinh trùng? Muốn chuẩn bị một sức khoẻ tốt để có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *